Hãng Sản xuất
Quảng cáo cắt kính

Cat kinh truong vinh

Cat kinh cau thang

Tu kinh dung ruou

Từ khoá nổi bật trên Google:

Cat kinh, Cat kieng, Cat kinh mat ban, Cat kinh tai nha, Cat kinh gia re, Cat kinh Tp HCM

Cắt kính thấy thương cho những mảnh đời xế chiều

Cập nhật ngày: 09/04/2013 10:06AM

Sáng ngày 7/4, khi cơ sở cắt kính chúng tôi đến trung tâm bảo trợ Hải Phòng để thay kính cửa bị bể cho trung tâm thì mới biết. Hôm nay, CLB kết nối trái tim Hà Nội về thăm và tặng 100 phần quà cho những người già co đơn đang được trung tâm nuôi dưỡng chăm sóc. Đặc biệt các thành viên trong đoàn tự đi chợ, mua sắm thực phẩm và tự tay nấu cho các cụ mỗi người một tô phở nóng để ăn sáng, bún chả thì để dành cho bữa ăn trưa.

c�c cụ gi� c� đơn

Mặc dù giá trị kinh tế không lớn chỉ với hơn 20 triệu đồng, nhưng đây là một việc làm mang đầy ý nghĩa, thắm đượm giá trị nhân văn sâu sắc, khơi lại niềm vui cho những mảnh đời xế chiều đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm. Nhiều cụ ở cái tuổi 80, 90 đã không giấu được niềm vui, sự xúc động của mình trước những tình cảm của các cháu là học sinh, sinh viên trong CLB Kết nối trái tim dành tặng đã òa khóc.

Cụ Nguyễn Thọ Thiệp (SN 1926), quê quán xã Quỳnh Hoàng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, tâm sự: “Tôi vào đây đúng dịp 30-4-2012. Tuy vào sau nhiều cụ khác nhưng kể từ ngày đó đến nay, hôm nay mới được các bác trong đoàn Hà Nội về nấu cho bữa ăn ngon như vậy. Không biết sau này chúng tôi còn có cơ hội được ai đến nấu cho ăn ngon như thế này nữa hay không? Ôi chao mùi vị của bát phở buổi sáng mà ngon thế! Gần 4 năm rồi đó…”. Sau nhiều câu chuyện kể của không ít cụ trong trung tâm, cho thấy cụ Thiệp chỉ là câu chuyện buồn trong số 92 câu chuyện buồn của 92 cụ già cô đơn nơi đây.
Một cù bà vừa ăn vừa tấm tắc khen ngon, cám ơn đoàn.

Ông Trần Văn Mành- Phó Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội Hải Phòng cho biết, Trung tâm hiện đang nuôi dưỡng 92 cụ ông, cụ bà. Người cao tuổi nhất năm nay cũng đã 95 tuổi và người ít tuổi cũng ngoài 60. 92 cụ là 92 câu truyện buồn, đẫm nước mắt về nhân tình, thế thái. Ngoài các cụ ở Hải Phòng, còn có không ít các cụ từ các tỉnh lân cận “dạt” về Hải Phòng cư trú, đi lang thang, cầu bơ cầu bất được thành phố Hải Phòng đưa về Trung tâm nuôi dưỡng. Nhiều người bị câm, bị điếc, không nói được tiếng Việt, không biết chữ và cũng không giấy tờ tùy thân… Vì thế khi vào trung tâm họ như người không tên. Các nhân viên đặt tên cho họ theo năm thu gom về để làm hồ sơ, dễ chia phần cơm.

Sau nhiều năm nuôi dưỡng các cụ trong những căn nhà cấp 4 sập sệ, ẩm thấp, không đảm điều kiện ăn ở, sinh hoạt, Trung tâm giờ đây đã được thành phố Hải Phòng đầu tư và đưa vào sử dụng 2 dãy nhà 2 tầng khá khang trang, sạch sẽ, thoáng mát. Hiện còn một số hạng mục công trình phụ trợ vẫn trong giai đoạn “chờ” vì kinh phí cấp hạn hẹp, khủng hoảng kinh tế dẫn tới lạm phát tăng cao.

Các cụ ăn bún chả, nem buổi trưa do CLB Kết nối trái tim nấu tặng tại nhà ăn tập thể

65 thành viên đến từ Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, Trường THCS và THPT Phạm Văn Đồng, Trường Chuyên ngữ, Trường THCS Giảng Võ, Trường Thực Nghiệm, Đại học R-Mít… trong đó thành viên nhỏ tuổi nhất là em Vũ Quỳnh Nhi (6 tuổi) và lớn tuổi nhất ngoài 60, có Tài tử Lộc Vàng, nghệ sĩ ưu tú Ngọc Thọ. 

Theo ANTĐ

Tin mới

Các tin khác