Hãng Sản xuất
Quảng cáo cắt kính

Cat kinh truong vinh

Cat kinh cau thang

Tu kinh dung ruou

Từ khoá nổi bật trên Google:

Cat kinh, Cat kieng, Cat kinh mat ban, Cat kinh tai nha, Cat kinh gia re, Cat kinh Tp HCM

Cấm bán thuốc lá tại các quán trà đá và xe bán hàng lưu động.

Cập nhật ngày: 13/08/2013 10:31PM

cat kinh - Luật cấm bán thuốc lá tại các điểm không đăng kí sẽ có hiệu lực từ ngày 15/8. Theo đó những cửa hàng muốn kinh doanh, bán lẻ thuốc lá, phải có đăng ký ngành nghề kinh doanh bán lẻ sản phẩm thuốc lá.

Những quán không địa chỉ và không đăng kí sẽ không được bán thuốc lá - Ảnh minh họa

Đó là quy định được nêu trong Nghị định 67/2013 về “chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá về kinh doanh thuốc lá”.

Theo nghị định trên thì những quán trà đá, điểm bán thuốc nhỏ lẻ hay các cửa hàng tạp hóa nhỏ… sẽ không được bán thuốc lá vì những nơi này không có địa điểm kinh doanh cố định hay địa chỉ rõ ràng.

Các đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định của Chính phủ, do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Đây là điều đã được quy định rõ trong Luật phòng chống thuốc lá ngày 1/5

Người được cấp giấy phép bán lẻ thuốc lá phải là thương nhân có đăng kí ngành nghề kinh doanh bán lẻ, có địa chỉ rõ ràng, diện tích của điểm đăng kí bán lẻ thuốc lá tối thiểu phải từ 3m2 trở lên, có văn bản giới thiệu, hợp đồng mua bán của các doanh nghiệp bán buôn sản phẩm thuốc lá…

Đối với những hành vi “kinh doanh bán lẻ, đại lý bán lẻ rượu hoặc thuốc lá khi không có giấy phép kinh doanh bán lẻ, đại lý bán lẻ” sẽ bị phạt từ hai trăm đến một triệu đồng, điều này cũng được quy định trong Nghị định  “xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh rượu và thuốc lá” có hiệu lực từ năm 2009.

Đối với người dưới 18 tuổi và sử dụng người dưới 18 tuổi bán thuốc lá, Luật cũng quy định cấm đối với những trường hợp này và đồng thời phải treo biển thông báo “không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi”.

Cụ thể, người chịu trách nhiệm tại điểm bán của đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi; đại lý bán lẻ, điểm bán lẻ thuốc lá không được trưng bày quá một bao, một tút hoặc một hộp của một nhãn hiệu thuốc lá.

Luật còn quy định các điểm phân phối hay bán lẻ thuốc lá phải cách xa 100m tính từ ranh giới khuôn viên gần nhất đối với các cơ quan hành chính sự nghiệp như nhà trường, trạm y tế…

VEX

.
Tin mới

Các tin khác