Hãng Sản xuất
Quảng cáo cắt kính

Cat kinh truong vinh

Cat kinh cau thang

Tu kinh dung ruou

Từ khoá nổi bật trên Google:

Cat kinh, Cat kieng, Cat kinh mat ban, Cat kinh tai nha, Cat kinh gia re, Cat kinh Tp HCM

Facebook, càng nghiện càng nguy hiểm

Cập nhật ngày: 16/08/2013 09:02PM

cat kinh - Người nghiện Facebook có thể làm cho cuộc sống tồi tệ hơn. Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng những người thường xuyên kết nối hay có nhiều mối quan hệ trên Facebook sẽ không cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc như họ nghĩ mà là hoàn toàn ngược lại.

Theo kết quả khảo sát tâm lý của nhà tâm lý xã hội học Ethan Kross và nhóm nghiên cứu của ông tại Đại học Michigan (Mỹ) với 82 người trưởng thành thường xuyên sử dụng Facebook cho nghiên cứu này. Kết quả khảo sát vừa được đăng trên tạp chí khoa học PLOS vào ngày 14/8.

 Nghiện Facebook không làm bạn thấy vui hơn - Ảnh minh họa

Nhóm nghiên cứu này cho biết, Facebook là nguồn tài nguyên đủ để thỏa mãn các nhu cầu cơ bản về giao tiếp xã hội của con người, nhưng "thay vì làm cuộc sống tốt hơn, chúng tôi phát hiện ra rằng Facebook chỉ làm nó tồi tệ hơn" – ông Ethan Kross nói.

Nhóm nghiên cứu đã tìm hiểu ảnh hưởng của Facebook với người dùng bằng cách gửi tin nhắn qua điện thoại di động vào 5 thời điểm ngẫu nhiên trong ngày trong vòng 2 tuần. Được biết việc khảo sát của nhóm nghiên cứu này là khảo sát đầu tiên được thực hiện để đo sức ảnh hưởng của Facebook đến cảm giác hạnh phúc và thỏa mãn cuộc sống của người dùng.

Các tin nhắn hỏi những người này xem họ có lo lắng hay cô đơn không, họ dành bao nhiêu thời gian cho Facebook, và họ có giao tiếp ngoài đời nhiều không.

"Những người nhận được tin nhắn thường trả lời họ cảm thấy tệ hơn nếu trước đó đã dùng Facebook quá nhiều", các nhà nghiên cứu viết trên PLOS.

Khảo sát kết luận: "Trong vòng hai tuần khảo sát, những người dùng Facebook càng nhiều thì mức độ hài lòng với cuộc sống càng giảm". Ngược lại, giao tiếp với thế giới thực nhiều sẽ giúp con người cảm thấy hạnh phúc hơn.

Các nhà khoa học này cũng nói rõ, chưa có bằng chứng nào cho thấy người ta chỉ tìm đến Facebook khi gặp chuyện buồn, mặc dù họ thường xuyên sử dụng mạng xã hội này mỗi khi cô đơn.

Đây là nghiên cứu đầu tiên và cũng chỉ áp dụng cho Facebook nên nhóm nghiên cứu cũng chưa chắc kết luận từ nghiên cứu trên Facebook có thể áp dụng cho mạng xã hội nói chung. "Cần thêm nhiều nghiên cứu nữa để khẳng định điều này", ông Kross nói.

VEX

.

Tin mới

Các tin khác