Hãng Sản xuất
Quảng cáo cắt kính

Cat kinh truong vinh

Cat kinh cau thang

Tu kinh dung ruou

Từ khoá nổi bật trên Google:

Cat kinh, Cat kieng, Cat kinh mat ban, Cat kinh tai nha, Cat kinh gia re, Cat kinh Tp HCM

Chữa nghiện Facebook bằng phương pháp điện giật.

Cập nhật ngày: 25/08/2013 09:22PM

cat kinh - Facebook ngày càng phổ biến và trở thành một thói quen không thể thiếu với con người. Nhiều người có thể ngồi hàng giờ để lên Facebook, điều này đã trở thành thói quen và nhiều người đã trở nên nghiện Facebook.

Nhiều nhà nghiên cứu đã cho ra đời những phương pháp cai nghiện Facebook và mới đây, một cách cai nghiện Facebook đã được công bố. Theo đó, đây là một thiết bị có khả năng truyền điện đến người dùng nếu họ truy cập Facebook quá lâu so với thời gian cho phép.

Thiết bị giúp cai nghiện Facebook

Thiết bị đặc biệt kể trên sẽ truyền các dòng điện khiên người dùng khó chịu khi họ dành quá nhiều thời gian làm việc cho Facebook. Thiết bị này sẽ được đặt dưới cổ tay người dùng và có nhiệm vụ theo dõi các trang web hoặc ứng dụng đang truy cập.

Phụ kiện này được đặt tên theo nhà khoa học Ivan Pavlov, người đã phát triển lí thuyết về điều kiện để huấn luyện các chú chó hành động theo một cách nhất định.

Được biết, phụ kiện trên được phát triển bởi hai sinh viên đang theo học Thạc sĩ tại Học viện Công nghệ Massachusetts có tên Robert R. Morris và Dan Mc.Duff, ý tưởng để họ cho ra đời sản phẩm bắt nguồn từ chính nhu cầu của họ khi dành tới 50 giờ mỗi tuần chỉ để lượn lờ trên mạng xã hội.

Dòng điện của Pavlov Poke sẽ làm người dùng khó chịu nhưng tuyệt đối không gây nguy hiểm

Khi một người có ý định “điều trị” bệnh nghiền Facebook bằng phụ kiện này, họ cần kết nối Pavlov Poke thông qua cổng USB và cài đặt một phần mềm kèm theo cho phép theo dõi các trang web và chương trình đang chạy trên máy tính. Đến đây, mỗi khi người dùng sử dụng Facebook (hoặc bất cứ một trang web nào khác tùy chọn) quá lâu, phần mềm sẽ gửi đi một thông báo nhắc nhở trên màn hình. Nếu thông báo này bị lờ đi, Pavlov Poke sẽ bắt đầu truyền điện.

Đừng để mặt tiêu cực của Facebook nói riêng hay Internet nói chung lấn át mặt tích cực bằng cách hình thành cho bản thân những thói quen sử dụng hợp lí

Trong thời đại bùng nổ thông tin và nhu cầu kết nối của con người đang tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Facebook quả thực là một trong những kẻ thù hàng đầu của năng suất công việc. Thậm chí, nghiên cứu từ trường Đại học Chicago đã khẳng định, mạng xã hội còn dễ gây nghiện hơn cả rượu và thuốc lá. Theo comScore, mỗi người dùng Facebook dành trung bình đến 400 phút mỗi tháng để sử dụng mạng xã hội này. Chính vì vậy, mặc dù ban đầu Pavlov Poke chỉ được phát triển với mục đích vui vẻ thì đến nay hai tác giả của phụ kiện này cũng đã khẳng định tính ứng dụng của nó, đồng thời gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về việc bạn đang lãng phí quá nhiều thời gian trên Internet.

Thú vị hơn nữa, Robert R. Morris và Dan Mc.Duff  chia sẻ họ cũng đang phát triển một phiên bản Pavlov Poke cho điện thoại, nhưng thay vì sử dụng phương pháp truyền điện, phiên bản điện thoại này sẽ phát ra những tiếng động khó chịu liên tục khi người dùng online quá nhiều.

INT