Hãng Sản xuất
Quảng cáo cắt kính

Cat kinh truong vinh

Cat kinh cau thang

Tu kinh dung ruou

Từ khoá nổi bật trên Google:

Cat kinh, Cat kieng, Cat kinh mat ban, Cat kinh tai nha, Cat kinh gia re, Cat kinh Tp HCM

Nỗi gian tuân của nhân viên cắt kính

Cập nhật ngày: 24/10/2014 09:16AM

Sự an toàn của những công nhân làm việc cắt kính điều không thể thờ ơ

 Cho dù bạn lựa chọn công việc nào thì cũng đều phải chấp nhận cả những gian khổ khó khăn lẫn niềm vui trong chính công việc đó. Không phải ai cũng lựa chọn được công việc dễ dàng, an nhàn lương cao. Cắt cửa kính, cửa kiếng là một nghề không còn mới trong xã hội hiện nay nhưng nó không phải là một ngành thu hút được nhiều lao động vì  nó vẫn được xếp vào hàng công việc nặng nhọc, vất vả, công việc không dành cho những người phụ nữ, chỉ những người đàn ông có sức vóc và khả năng chịu đựng tốt mới có thể làm được.

cat kinh
Ảnh minh họa

 Với nghề cắt kính cũng giống như những ngành nghề lao động tay chân khác như xây dựng, hầm mỏ thì vấn đề an toàn trong lao động là rất quan trọng. Chỉ cần sơ sẩy một chút thôi là bao nhiêu nguy hiểm đang rình rập, những tai nạn đứt tay, đứt chân không phải là hiếm, rồi đến những tai nạn lớn hơn mất mức lao động, hay cả tính mạng cũng không phải là không có. Do đó trong quá trình lao động, làm việc cắt cửa kính, cửa kiếng dù là làm thủ công hay làm việc bằng máy móc thì những người công nhân phải tuôn thủ đầy đủ quy trình làm việc an toàn. Thường thì những công nhân làm việc trong các phân xưởng lớn, họ luôn được cung cấp đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động, và phải chấp nhận những nội quy lao động an toàn một cách nghiêm ngặt.

cat kinh
Ảnh minh họa

 Tuy nhiên với nhưng cơ sở cắt kính tư nhân mang tính chất nhỏ lẻ, tự phát không có người quản lý thì đa phần người làm việc này khá chủ quan,  họ dường như không quan tâm nhiều đến việc phải mặc đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động, chỉ quan tâm làm sao thoải mái cho công việc là được. Và đây cũng chính là nguyên nhân hay xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Do đó bạn đừng bao giờ thờ ơ với tính mạng của mình, cũng như các cơ quan chức năng luôn phải kiểm tra giám sát những cơ sở hoạt động cắt cửa kính cửa kiếng không đủ điều kiện an toàn lao động cần phải nhắc nhở hay xử phạt phù hợp.

THU TRANG

Tin mới

Các tin khác