Hãng Sản xuất
Quảng cáo cắt kính

Cat kinh truong vinh

kinh mau hoa van

Tu kinh dung ruou

Từ khoá nổi bật trên Google:

Cửa kính nhôm, cua nhom kinhcắt kính cường lực, kinh cuong luc, lắp đặt kính cường lực, thi công kính cường lực, cửa kính giá rẻ, Cửa kính cường lực, báo giá cửa nhôm,  kính ốp bếp, kinh op tuong, kính sơn màu, kinh mau, cắt kính mặt bàn, kinh mat ban, tủ nhôm kính, sửa cửa nhôm, sua cua kinh, thay kính bể

Vì sao cửa nhôm kính là chất liệu bền nhất ?

Cập nhật ngày: 26/03/2015 04:51PM

Ai cũng biết các đồ dùng bằng nhôm thường rất bền và không rỉ. Ở đây ta bàn đến khái niệm rỉ là gì: Rỉ là hợp chất oxy hóa của kim loại khi kim loại tác dụng với oxy. Tính chất của các loại rỉ này của từng kim loại sẽ quyết định độ bền của kim loại đó trong các điều kiện nhất định.

Cua nhom kinh vat lieu ben nhat

 Sắt để trong môi trường bình thường có oxy và không khí sẽ tạo thành sắt hydroxit sau đó phân hủy thành sắt oxit. Lớp sắt oxit này thường giòn xốp và xếp chồng lên nhau như vảy cá, tạo điều kiện cho oxy tiến vào sâu hơn để oxy hóa lớp sắt ở tầng sâu hơn. Hệ quả là thanh sắt để ngoài trời sẽ bị rỉ sét cho đến lúc giòn tan không thể sử dụng được nữa.

Nhưng cửa nhôm kính thì đó là một trường hợp khác. Nhôm khi tác dụng với oxy sẽ tạo ra nhôm oxit ở dạng màng mỏng bao bọc lấy khối nhôm, lớp màng này tuy không dày nhưng rất chắc, có thể ngăn cản oxy tiếp tục tiến vào trong để oxy hóa. Chính nhờ lớp oxit nhôm này đã làm cho tuổi thọ của các đồ dùng bằng nhôm tăng lên.

Trong đó lớp oxit nhôm này màu trắng đục hoặc trắng ngà, không được sáng đẹp. Điều đó làm cho nhiều người thường xuyên lau chùi nhôm bằng nhiều cách để cho nhôm có lại vẻ sáng đẹp của nó. Họ thường dùng cây cỏ hoặc cát để chà xát vào các vật dụng nhôm để cho chúng thêm sáng bóng. Nhưng việc làm đó vô tình đã làm bong lớp oxit nhôm và sau đó, sẽ có một lớp oxit nhôm khác hình thành dẫn đến việc giảm tuổi thọ sử dụng của các vật dụng.

Có một điều đáng lưu đó là nhôm là một kin loại lưỡng tính, oxit của nó có thể tác dụng được với cả acid và baz để tạo ra các hợp chất nhôm. Các hợp chất nhôm này cực kì có hại cho con người và đặc biệt là bộ não con người. 

Để biết thêm về chất liệu tại cửa nhôm kính

Tin mới

Các tin khác