Nghề cắt kính -cần sự tỉ mỉ và tay nghề khéo léo khi cắt kính

Cập nhật ngày: 03/04/2015 03:22PM

Việc cắt kính nói riêng thì rất đơn giản . Nếu bạn chịu khó hỏi thì có lẽ một số việc dễ dàng như : cắt vài tấm kính hư không dùng ở nhà bạn để làm một hồ cá nhỏ hoặc bạn có thể cắt nhỏ tấm kính cho cửa sổ phù hợp với không gian nhà bạn .

Nghe cat kinh co nguy hiem khong

 

 Khi nói về cắt kính có lẽ là thao tác khiêng kính là việc khó nhất mà bạn phải  lưa đúng tâm .Vì kính rất dễ vỡ và đặc biệt là hay bị mẽ góc và trầy xước bề mặt làm cho tấm kính nham nhở .      

Nhưng đó chưa phải là là lưu ý quan trọng nhất mà là kính cắt chưa mài bén hơn cả dao lam cho nên bạn phải cẩn thận khi thao tác với tấm kính vừa mới cắt xong tránh bị va quẹt .          

Ngoài ra bạn phải mang bao tay chuyên dụng bảo vệ tay chống bị đứt tay và bám chắc vào tấm kính khi cắt .

Nếu bạn quan sát kỹ thì tại các tiệm cắt kính thợ cắt ít sử dụng bao tay vì thói quen và sự bất tiện.Thường thì họ hay sử dụng một miếng cao su hoặc giấy lót kính để dễ thao thác các công việc khác mà không phải tháo bao tay ra khi xong việc .                                

Chúng tôi dùng nhiều dụng cụ cắt kính như: Dao cắt tay , Dao chữ T và thước đo ,kềm gặm hoặc mới vào nghề thì bạn có thể có cả thước nhôm để cắt đường thẳng .                

 Lưu ý với bề mặt dễ trầy xước nên khi cắt xong là bạn phải lót giấy giữa 2 tấm kính đề tránh bị nứt và xước .

Để biết thêm về các loại cửa kính tại phụ kiện cắt kính
Tin mới

Các tin khác