Hỗ trợ trực tuyến

Thời gian làm việc:
- Sáng từ: 8h00 ~ 12h00
- Chiều từ: 13h30 ~17h30
- Nghỉ CN, lễ, tết

 

Tư vấn lắp đặt
Mr Vinh
Chat Skype Hotline: 0968.014.869
Sản phẩm bán chạy

Xuân xa nhà - Cắt kính

Cập nhật ngày: 15/04/2013 06:38AM

Cắt kính: Tết là dịp đặc biệt để đoàn tụ với gia đình chia sẻ hạnh phúc với người thân.Cho dù phải đi làm ăn hay công tác xa nhà ai cũng cố gắng thu xếp mọi việc bằng mọi cách về quê ăn tết.
Thế mà có 1 năm vì gia đình chi tôi đăng kí du lịch nước ngoài dịp tết nên nhờ tôi ở lại Sài Gòn trông nom nhà cửa.Tôi nhận lời mà trong lòng cảm thấy xa Xuân vắng Tết. Nhưng thực tế là mùa xuân đã hiện hữu khắp nơi. Ngoài đường không khí nhộn nhịp tất nập ồn ã của bao người lo sắm Tết.Tôi cũng hòa vào đám đôngchen lấn trong những buổi chợ cuối năm.Rồi lại cứ vấn vương nhớ nghĩ đến mẹ và các em ngoài quê. Giờ này chắc hẳn chậu mai tứ quý được cắt lá tỉa cành chỉnh chu đặt vào góc sân nhà sẽ kịp tươi sắc chào đón mùa Xuan làm vui lòng me mỗi khi khách đến thăm tấm tắc khen ngợi. Xa quê dịp tết sao thoát nỗi cảnh nhớ nhà da diết. Giờ tôi mới hiểu được cảm giác của những người công nhân đi làm xa mà không được về quê.

Xuan xa nha


Giao thừa pháo hoa được bắn sáng rực 1 góc trời trên truyền hình rôm rả chào đón năm mới.Tôi quay quắt nỗi nhớ nhà nước mắt trục trào ra nhưng tự nhủ làng mình phải bình tĩnh để không đem bất cứ điếu gì phiền muộn vào năm mới.Thốt nhiên trong thời khắc thiêng liêng ấy giữa không gian thoang thoảng mùi trầm hương tâm hồn tôi lãng đãng 1 niềm hi vọng khó tả về những điều tốt đẹp sẽ đến với mình và gia đình trong hơn 3 trăm ngày trước mắt
Sáng mùng 1 hương Xuân tiết trời quang đãng đã trải rộng vào lòng người những cảm xúc thật nhẹ nhàng.Tôi đi lễ chùa rồi tìm gặp trẻ con mấy nhà hàng xóm để lì xì. Nhìn các em trong những bộ quần áo mới giày dép mới bi bô chúc Tết hiểu thêm rằng vì sao ngày Tết được trong đợi nhất trong 365 ngày
Rồi mấy ngày Tết cũng qua mau.Ai đó  nói Tết ở Sài Gòn buồn lắm vắng vẻ lắm bởi nhà ai nấy biết chẳng bằng ở quê.1 cái tết xa nhà đã mang lại cho tôi những trải nghiệm đó.Nhưng có gì đâu chỉ 1 mùa xuân như vậy trong cả cuộc đời cơ mà!

catkinh.vn

Tin mới

Các tin khác