Hãng Sản xuất
Quảng cáo cắt kính

Cat kinh truong vinh

Cat kinh cau thang

Tu kinh dung ruou

Từ khoá nổi bật trên Google:

Cat kinh mau, Cat kinh cau thang, Cat kinh cua so, Cat kinh, Cat kinh mat ban, Cat kinh tai nha, Cat kinh gia re, Cat kinh cuong luc, Cat kinh Tp HCM, Kinh cau thang, Cua kinh truot tu dong

Hỗ trợ trực tuyến

Thời gian làm việc:
- Sáng từ: 8h00 ~ 12h00
- Chiều từ: 13h30 ~17h30
- Nghỉ CN, lễ, tết

 

Tư vấn lắp đặt
Mr Vinh
Chat Skype Hotline: 0968.014.869
Sản phẩm bán chạy

Nhằm để cải thiện cuộc sống, đơn vị đã dùng đất công để kinh doanh.catkinh.vn

Cập nhật ngày: 19/04/2013 09:26AM

Cơ sở cắt kính của chúng tôi đã từng thấy, nhiều đơn vị, cơ quan trong nhiều năm qua đã sử dùng đất công để kinh doanh chẳng hạn như: Mở quán cà phê, sân bóng đã mini... nhằm để cải thiện đời sống cho nhân viên, cán bộ.

ảnh s�n vận động 3

Ảnh: Sân vận động phường 9.

Ngày 18/4, đại diện Sở TN&MT tỉnh Phú Yên cho biết đã công bố quyết định thanh tra việc các cơ quan sử dụng đất không thu tiền vào mục đích kinh doanh đối với các đơn vị: Trường ĐH Phú Yên, Liên đoàn Lao động Phú Yên, Tỉnh đoàn và UBND phường 9 (TP Tuy Hòa).
Theo đó, từ năm 2011 đến nay, Trường ĐH Phú Yên đã sử dụng hơn 2.000 m2 cho một công ty xây dựng hai sân bóng đá mini trong khuôn viên ký túc xá để kinh doanh với giá 16 triệu đồng/tháng.
Tương tự, UBND phường 9, TP Tuy Hòa sử dụng toàn bộ diện tích sân vận động của phường (khoảng 3.500 m2) để giao doanh nghiệp xây dựng, kinh doanh ba sân bóng mini. Kể từ ngày sân bóng đá cỏ nhân tạo đi vào hoạt động, thanh thiếu nhi trong phường muốn chơi bóng phải trả tiền mới được vào sân chơi bóng.
Thấy nhiều cơ quan kinh doanh được nên nhiều cơ quan khác cũng làm theo. Cụ thể, Liên đoàn Lao động Phú Yên cũng tận dụng “quỹ đất nhàn rỗi” để cho một cá nhân xây dựng 2 sân bóng đá mini diện tích trên 2.000 m2 trong khuôn viên Nhà văn hóa Lao động.
Theo giải trình của Nhà văn hóa Lao động, việc liên kết xây dựng các sân bóng đá mini là nhằm “đảm bảo kinh phí hoạt động và dành một phần chăm lo đời sống cán bộ, nhân viên nhà văn hóa”. Trong khi bà Nguyễn Thị Thu Vân, Chủ tịch LĐLĐ Phú Yên, cho rằng việc liên kết kinh doanh các sân bóng đá trên là thực hiện theo quy chế hoạt động nhà văn hóa của LĐLĐ Việt Nam.
Tiếp đến Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi Phú Yên cơ sở 1 (thuộc Tỉnh đoàn Phú Yên) cũng đã “hợp tác” với một số doanh nghiệp, cá nhân mở Hội quán Nhịp Sống Trẻ trên diện tích hơn 300 m2 ngay trong khuôn viên Nhà thiếu nhi.
Ông  L.T.L ở phường 2 TP Tuy Hòa bức xúc: “Nhiều người dân TP Tuy Hòa bức xúc vì đây là khu vực đẹp, mát mẻ là sân chơi của các em thiếu nhi, bây giờ người lớn dành lấy để mở quán cà phê. Đúng là chẳng hiểu các anh Đoàn thanh niên chăm sóc cho các cháu thiếu nhi kiểu gì?”.
Trước đây có một đơn vị Nhà nước khác đã từng làm mô hình này để “gây quỹ công đoàn” là Thư viện Hải Phú (Sở VH-TT-DL). Tuy nhiên, sau khi có dư luận về việc sử dụng đất công kinh doanh, đơn vị này đã cho dẹp quán, trả lại không gian đọc sách ngoài trời.
Theo ông Mai Kim Lộc, Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Phú Yên: “Đất được giao không thu tiền để xây dựng các công trình công cộng nhưng tự ý khai thác kinh doanh là vi phạm các quy định của pháp luật về quản lý đất đai. Phần lớn diện tích xây dựng các sân bóng đá với mục đích kinh doanh trên địa bàn TP Tuy Hòa đều không đúng mục đích khi được giao đất hoặc tự ý sử dụng vào mục đích kinh doanh trái quy định. Các sai phạm này sẽ làm rõ sau khi thanh tra”.

Theo kế hoạch, sau 20 ngày thanh tra, Sở TN&MT tỉnh Phú Yên sẽ báo cáo, đề xuất hướng xử lý đối với những cơ quan, đơn vị trên nếu có sai phạm”.

Theo báo Dân trí

Tin mới

Các tin khác