Hãng Sản xuất
Quảng cáo cắt kính

Cat kinh truong vinh

kinh mau hoa van

Tu kinh dung ruou

Từ khoá nổi bật trên Google:

Cửa kính nhôm, cua nhom kinhcắt kính cường lực, kinh cuong luc, lắp đặt kính cường lực, thi công kính cường lực, cửa kính giá rẻ, Cửa kính cường lực, báo giá cửa nhôm,  kính ốp bếp, kinh op tuong, kính sơn màu, kinh mau, cắt kính mặt bàn, kinh mat ban, tủ nhôm kính, sửa cửa nhôm, sua cua kinh, thay kính bể

Mệnh lện từ cuộc sống | Cắt kính

Cập nhật ngày: 12/05/2013 06:22PM

Cat kinh: Chúng ta ngày càng nhận thức rõ hơn vai trò quan trọng của nhân tài trong đời sống kinh tế văn hóa khoa học của đất nước. Càng đi lên văn minh trí tuệ càng đi vào kinh tế tri thức nhu cầu nhân tài càng bức thiết thì cuộc chiến tranh giành giật nhân tài giữa các cuộc gia giữa các tập đoàn kinh tế lớn càng trở nên quyết liệt.Trong thế giới phẳng ngày nay gốc gác quê hương thật sự không còn là trở ngại lớn cho việc thu hút nhân tài.

Nhan tai
Ảnh minh hoạ

Theo lẽ tự nhiên đất lành chim đậu ở đâu có điều kiện phát triển tốt thì nhân tài hội tụ về đó. Cho nên nước phát triển đã sẵn điều kiện thuận lợi để sản sinh nhân tài lại càng dễ thu hút nhân tài từ khắp nơi đặc biệt là từ các nước kém phát triển.Trong tình hình đó 1 nước còn nghèo như Việt Nam phải có quyết tâm rất cao và phải huy động toàn lực tài trí mới phong khắc phục được cái vòng lẩn quẩn khắc nghiệt:nghèo thì khó sản sinh khó thu hút khó giữ được nhân tài mà đã ít nhân tài lại không thu hút không giữ nổi nhân tài thì cứ nghèo mãi cuối cùng đành an phận với cảnh lạc hậu vô thời hạn. Do vậy bàn về nhân tài trước hết cần trả lời hết nghiêm túc những câu hỏi quan trọng sau đây:Tại sao lại có ít nhân tài?Tại sao nhân tài của ta khó phát triển tới đỉnh cao?Tại sao đã có nhiều chính sách chủ trương thu hút nhân tài mà kết quả thực hiện đến nay vẫn còn quá khiêm tốn còn rất xa mời đáp ứng yêu cầu xây dựng đất nước? Đã có nhiều cuộc hội thảo tìm lời giải đáp cho những câu hỏi đó.Ở đây chỉ xin nêu ra vài suy nghĩ để chia sẻ với những ai từng trăn trở về nhân tài của đất nước.Trước hết tại sao ta có ít nhân tài?Phải chăng như người từng nói vì…”cái nước này nó thế”?Không không phải chỉ bây giờ đất nước này mới có nỗi buồn nhân tài.Theo Việt Nam sử lược của học giả Trần Trọng Kim ngay từ những năm 1820 vua Minh Mạng đã từng than thở:Việc học theo lối cử nghiệp không có mấy người thực học trách nào nhân tài ngày 1 kém đi”Hóa ra gần 200 năm trước tiền nhân đã buồn nỗi buồn nhân tài và có lời giải thích đích đáng đâu phải đền thế hệ chúng ta mới day dứt với nó!Ngẫm cho kĩ quả không có lời giải thích nào đúng hơn: Với 1 nền giáo dục chuộng hư học chạy theo thành tích ảo cuối cùng là không trung thực không sáng tạo không cải cách thì làm sao”nhân tài không ngày 1 kém đi”như vua xưa đã nói.Thế nên cải cách giáo dục toàn diện triệt để là yêu cầu cấp bách là mệnh lệnh không để chần chừ của cuộc sống.Chỉ trên nền 1 hệ thống giáo dục cải cách triệt để nhằm tiến lên lành mạnh trung thực hiện đại thì nhân tài mới có may nảy nở và phát triển.Vấn đề tiếp đến là tại sao nhân tài ở nước ta khó phát triển tới đỉnh cao?tôi nghĩ 1 trong những nguyên nhânquan trọng là căn bệnh dị ứng đố kị với thục tại không thích người cấp dưới có tài hơn mình nếp nghĩ củ ”Bụt nhà không thiêng” chỉ coi trọng khoa bảng dù chỉ là khoa bảng giấy. Đã có thời đúng như câu kiều của cụ Nguyễn Du”Chữ tài liền với chữ tai 1 vần”Thời ấy tuy đã qua lâu rồi nhưng di chứng của nó đâu dễ gì đã hết. Cũng may cùng với công cuộc đổi mới mấy năm gần đây trong xã hội ta đã bắt đầu có sự chuyển biến nhận thức. Nhà nước đã có nhiều nghị quyết chủ trương coi trọng nhân tài tuyên bố lấy phát triển giáo dục và khoa học công nghệ là quốc sách hàng đầu.
Mong rằng những khó khăn kinh tế hiện nay sẽ thức tỉnh chúng ta. Lẽ nào 1 dân tộc đã từng sản sinh bao nhân tài lỗi lạc khi chiến đấu chống kẻ thù bên ngoài mạnh hơn mình đông và hiện đại hơn mình bội phần mà nay lại cam chịu thất bại trong cuộc chiến vươn tới tự do thịnh vượng hạnh phúc ở thời văn minh trí tuệ?

Anh Thư - catkinh.vn

Tin mới

Các tin khác