Hãng Sản xuất
Quảng cáo cắt kính

Cat kinh truong vinh

kinh mau hoa van

Tu kinh dung ruou

Từ khoá nổi bật trên Google:

Cửa kính nhôm, cua nhom kinhcắt kính cường lực, kinh cuong luc, lắp đặt kính cường lực, thi công kính cường lực, cửa kính giá rẻ, Cửa kính cường lực, báo giá cửa nhôm,  kính ốp bếp, kinh op tuong, kính sơn màu, kinh mau, cắt kính mặt bàn, kinh mat ban, tủ nhôm kính, sửa cửa nhôm, sua cua kinh, thay kính bể

Nói và làm trong cuộc sống

Cập nhật ngày: 15/05/2013 06:51PM

Cat kinh: “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Nói là thế đấy, lời nói đáng giá nghìn vàng. Và nó sẽ càng đáng trân trọng hơn khi được đem ra thực hành. Bởi thế “Nói và làm trong cuộc sống” đang là 1 trong những vấn đề được mọi người quan tâm, đặt ra trong lòng mọi người những dấu chấm hỏi.
          Nói là ngôn ngữ mà con người truyền đến nhau để họ hiểu và biết về nhau nhiều hơn. Nói là hình thức giao tiếp rất phổ biến và có vai trò rất quan trọng. Nó giúp con người trình bay, diễn đạt những tâm tư, tình cảm hay suy nghĩ của mình đến người khác. Nó đưa cho chúng ta những cung bậc cảm xuc1khac1 nhau.

Noi va lam


          Làm là một việc làm, một hàh động thiết thực. Nó có thể xuất phát từ ý nghĩ, suy nghĩ thoáng qua. Hay nhất là khi ta làm một việc từ chính những điều mà ta đã nói ra. Bởi vậy nói là một chuyện, còn làm được hay không lại là chuyện khác.
        Có thể xem ràng nói chính là mồi lửa châm ngòi cho cho việc làm, việc làm lại cũng chính là ngọn lửa để “đốt cháy” những lời mà mình nói ra. Vì thế nói và làm cần phải gắn liền, đi đôi với nhau. Hãy cứ xem “nói” là mục đích mà ta đặt ra để “làm”, để đạt được mục tiêu. Để mọi người biết rẳng ta không phải là kẻ nói lèo, ta khpng6 phải là người khoác loác, khoe khoang…ta nói được là ta làm được. Mà cũng không nhất thiết tất cả những gì mà ta làm được đề phải nói ra cho người khác biết. Nếu việc ta làm thật sự có ý nghĩa, tật sự thết thực và có ích trong cuộc sống này. Hay đơn giản đó là một việc làm tốt. Thì tự nó, tự cái việc mà ta làm được dù mọi người không biết đến cũng chẳng sao. Việc tốt mà mình làm đâu nhất thiết phải nói ra cho mọi người biết, miễn sao mìn thấy vui, thấy hạnh phúc là được. Hãy để tự đáy lòng mình nói với chính mình rằng: “Mình là người tốt”.Vì vậy đôi lúc có những điều ta không nói ra mà làm được thế mới hay. Đừng coi thường hay xao nhã với những gì mình đang nói. Sắp nói và sẽ nói…Hãy thật cẩn trọng đừng để lời nói”giống như con bướm đậu rồi lại bay”. Hãy để mọi người biết được giá trị lời nói của mình, đừng để bất cứ ai khinh thường nó, mỉa mai nó…
          Trong cuộc sống nay “nói và làm” cần đi đôi, gắn liền với nhau. Để mọi người biết được giá trị đích thực của chính bản thân mình thì hãy “nói và làm” cho họ xem.

Kim Hòa

Tin mới

Các tin khác