Hãng Sản xuất
Quảng cáo cắt kính

Cat kinh truong vinh

Cat kinh cau thang

Tu kinh dung ruou

Từ khoá nổi bật trên Google:

Cat kinh mau, Cat kinh cau thang, Cat kinh cua so, Cat kinh, Cat kinh mat ban, Cat kinh tai nha, Cat kinh gia re, Cat kinh cuong luc, Cat kinh Tp HCM, Kinh cau thang, Cua kinh truot tu dong

Hỗ trợ trực tuyến

Thời gian làm việc:
- Sáng từ: 8h00 ~ 12h00
- Chiều từ: 13h30 ~17h30
- Nghỉ CN, lễ, tết

 

Tư vấn lắp đặt
Mr Vinh
Chat Skype Hotline: 0968.014.869
Sản phẩm bán chạy

Bác Hồ dạy cách trồng người

Cập nhật ngày: 24/05/2013 10:14PM

Cat kinh: Việc trồng người phải được bắt đầu bằng sự học. Đó là 1 trong 3 nhiệm vụ khẩn thiết Hồ Chủ Tịch đề ra trong khẫu hiệu 3 chống ngay sau cách mạng tháng 8 thành công:”Chống giặc đói,giặc dốt và giặc ngoại xâm”Trong tính cấp thiết của nó giặc dốt ở vị trí số 2 sau giặc đó bởi đất nước vừa trải 1 trận đói với 2 triệu người chết và trước giặc ngoại xâm-còn biết bao nhiêu gay go,phức tạp.

Bac ho
Ảnh: Bác Hồ và sự nghiệp trồng người

Bức thư tha thiết đầu tiên ngay sau ngày Hồ Chí Minh đọc tuyên ngôn độc lập đó là bức thư gửi học sinh trong ngày khai trường vào tháng 9-1945.Đây là bức thư lớp lớp thế hệ thiếu nhi học sinh từ Cách Mạng Tháng 8cho đến nay không ai không nhớ, không thuộc.1 “non sông tươi đẹp”,1”dân tộc bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu” đó là mục tiêu là tương lai đã đặt ra ngay sau ngày Hồ Chí Minh đọc tuyên ngôn Độc lập.Đương nhiên đó không phải là chuyện của 1 ngày hoặc 1 năm. MÀ là chuyện của chục năm, của hàng trăm năm,Người viết bức thư tha thiết và rất mực cảm động này cho học sinh sẽ là người nói đến nhiệm vụ lâu dài của việc trồng người vào tháng 9-1958 trong bài nói chuyện tại lớp học chính trị cho các giáo viên cấp 2 cáp 3 toàn miền Bắc.Như vậy là trong sự nghiệp giáo dục để trồng người bác giao trách nhiệm và gửi gắm mọi kì vọng vào 2 đối tượng chính là thầy và trò. Cả 2 như sau này trong nhiều lần căn dặn bác chỉ yêu cầu 2 tốt,tức là học tốt và dạy tốt.Cũng trong mối quan hệ xây và chống, lấy xây làm chính đó, từ năm 1968 bác đã chủ trương việc viết sách người tốt việc tốt để động viên và giáo dục nhân dân và cán bộ.Nhà trường với 2 nhân vật chính là thầy và trò có trách nhiệm đào tạo ra những công dân tốt và cán bộ tốt cho nước nhà.Để được là công dân tốt bác đặt yêy cầu cao nhất là trau dối đạo đức và cách mạng.Và đạo đức trên báo Cứu Quốc năm 1949 bác nêu 4 phẩm chất:Cần, kiệm, liêm, chính. Sự thật thì ngay sau cách mạng tháng 8 thành công bao nhiêu người tài trong các giới trí thức khoa học,văn hóa,nghệ thuật đã tập hợp xung quanh Bác bởi niềm tin tuyệt đối vào Nguyễn Ái quốc. Nói Hồ Chí Minh là nói đến 1 con người với lóng tin kiên định ở tương lai-tương lai của dân tọc Việt tương lai của các thế hệ con em đất Việt. Và như vậy việc chuẩn bị cho con người những hành trang đường dài cho tương lai luôn luôn là mối quan tâm hàng đầu của Hồ Chí Minh trong suốt cả cuộc đời người cho đến khi qua đời như trong di chúc năm 1969. Bồi dưỡng thế hệ  cách mạng cho đời sau là 1 việc rất quan trọng và cần thiết.
Còn người là còn tất cả. Và sự nghiệp trồng người là sự nghiệp khó khăn nhất cao cả nhất chung cho tất cả

Anh Thư - Catkinh.vn

Tin mới

Các tin khác