Hãng Sản xuất
Quảng cáo cắt kính

Cat kinh truong vinh

Cat kinh cau thang

Tu kinh dung ruou

Từ khoá nổi bật trên Google:

Cat kinh, Cat kieng, Cat kinh mat ban, Cat kinh tai nha, Cat kinh gia re, Cat kinh Tp HCM

Cắt kính nghe được tin bom phát nổ gây sụp nhà dân ở Quảng Trị

Cập nhật ngày: 08/04/2013 06:20PM

Ngày 8/4, cơ sở cắt kính chúng tôi đựoc nghe một quả bom còn sót lại của quân đội Mỹ hồi xưa, sau chiến tranh đã bất ngờ phát nổ, gây sụp một phần nhà ông Trương Thắng ở thôn Lệ Xuên, thuộc  địa bàn Triệu Phong, Quãng Trị vào tối ngày 6/4 vừa qua.

Một phần nhà của ông Thắng đã bị sụp đổ do bom khoan phát ra.

Ông Thắng cho biết, vào khoảng 19h ngày 6-4, trong lúc gia đình ông đang xem tivi thì bất ngờ phát hoảng khi nghe một tiếng nổ lớn phát ra trong lòng đất kèm theo đó là hiện tượng rung lắc mạnh của ngôi nhà. Một lát sau, ngôi nhà của ông đã bị nứt toác, một phần ngôi nhà bị sập. Rất may không xảy ra thiệt hại nào về người, tuy nhiên nhiều vật dụng sinh hoạt của gia đình ông đã bị hư hỏng. Vụ nổ đã tạo ra một hố sâu khoảng 2 m, rộng 4 m ngay tại nhà ông Thắng. 
Theo cơ quan chức năng, vật gây nổ tại nhà ông Thắng là quả đạn pháo của quân đội Mỹ còn sót lại trong chiến tranh. Loại pháo này khi ném xuống sẽ khoan sâu vào lòng đất 1 đến 2m, có thể nổ ngay hoặc mấy chục năm sau mới phát nổ. Sau 1975 đến nay, đã có 4 quả pháo tự dưng phát nổ xảy ra tại địa phương này. Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, chính quyền địa phương đã thăm hỏi, động viên gia đình ông Thắng, đồng thời cán bộ của Dự án Renew tại Quảng Trị (dự án phục hồi môi trường và khắc phục hậu quả của chiến tranh)  đã tổ chức thăm dò tìm kiếm vật liệu nổ trong chiến tranh còn sót lại tại vườn gia đình ông Trương Thắng và không phát hiện gì thêm.
 
Nhận được tin báo trên UBND xã đã đến nhà ông Thắng xem và tìm hiểu thêm về thông tin.
 Theo báo Dân Trí.
Tin mới

Các tin khác