Hãng Sản xuất
Quảng cáo cắt kính

Cat kinh truong vinh

Cat kinh cau thang

Tu kinh dung ruou

Từ khoá nổi bật trên Google:

Cat kinh, Cat kieng, Cat kinh mat ban, Cat kinh tai nha, Cat kinh gia re, Cat kinh Tp HCM

Uống thuốc có thể thay thế tập thể dục?

Cập nhật ngày: 20/07/2013 09:14PM

cat kinh - Chắc hẳn trong chúng ta đều có những suy nghĩ làm sao để khỏe hơn, hoặc làm sao để giảm cân mà không cần phải tập thể dục hay ăn kiêng. Như chúng ta đã biết hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giảm cân, thực phẩm chức năng với nhiều loại khác nhau, giúp con người có thể khỏe hơn.

Chúng ta đề biết lợi ích mà tập thể dục mang lại, nhưng nếu bạn không cần tập thể dục mà vẫn có những lợi ích do nó mang lại thì sao?

Theo tờ New York Times, hiện nay các nhà nghiên cứu đang phát triển một loại thuốc cung cấp tất cả các lợi ích của việc tập thể dục con người không cần phải vận động.

Một loại thuốc có thể mang lại lợi ích từ việc tập thể dục. Ảnh minh họa

Trong một nghiên cứu công bố trên Nature Medicine, các nhà nghiên cứu đã tiến hành tiêm một hợp chất vào con chuột béo phì, hợp chất có tác dụng tăng quá trình sản xuất các protein cơ REV-ERB, ảnh hưởng đến giấc ngủ và đồng hồ sinh học của chuột.

Sau khi được tiêm những hợp chất này những con chuột giảm đáng kể trọng lượng và cải thiện mức cholesterol, mặc dù chúng được cho ăn bằng chế độ dinh dưỡng bổ sung nhiều chất béo sau đó. Hơn nữa, những con chuột được tiêm hợp chất này cũng sử dụng oxy nhiều hơn vào ban ngày và tiêu tốn năng lượng nhiều hơn 5% so với những con chuột trong nhóm đối chứng có tập thể dục nhiều hơn.

Các con chuột được đưa vào thí nghiệm thường ít vận động, có mức độ chịu đựng thấp, công xuất tiêu thụ oxy thấp hơn so với những con chuột bình thường khoảng 60%. Tuy nhiên, khi được tiêm hợp chất, những con chuột này được kích thích sản xuất cơ bắp, có khả năng chạy lâu và xa hơn so với nhóm chuột đối chứng.

Tiến sĩ Thomas Burris, Trưởng khoa Dược lý và Sinh lý, Đại học y khoa St Louis cho hay cơ chế tác động của loại thuốc này hoạt động như một bài tập bắt chước. Mặc dù vẫn chưa xác định được loại thuốc này có an toàn đối với sức khỏe con người hay không, nhưng các nhà nghiên cứu hy vọng một ngày nào đó loại thuốc này sẽ được sử dụng để giúp đỡ những người khuyết tật trải nghiệm một số lợi ích của việc tập thể dục.

VEX

Tin mới

Các tin khác