Hãng Sản xuất
Quảng cáo cắt kính

Cat kinh truong vinh

Cat kinh cau thang

Tu kinh dung ruou

Từ khoá nổi bật trên Google:

Cat kinh, Cat kieng, Cat kinh mat ban, Cat kinh tai nha, Cat kinh gia re, Cat kinh Tp HCM

Ngành kế toán, người nhiều việc ít!

Cập nhật ngày: 30/07/2013 09:35PM

cat kinh - Hiện nay ngành kế toán là ngành có nguồn cung dồi dào nhất, dạo qua các trường Đại học tại TP HCM chúng ta có thể thấy có rất nhiều trường hiện đang đào tạo những ngành này, kể cả các trường khối ngành kĩ thuật cũng đào tạo kế toán.

Theo báo cáo nhu cầu tuyển dụng ngành kế toán hiện nay cho thấy, sinh viên học ngành kế toán ra trường thất nghiệp rất nhiều. Nguyên nhân là do nguồn cung quá dồi dào mà nhu cầu tuyển dụng thì lại rất thấp.

Ngành kế toán người nhiều việc ít - Ảnh minh họa

Hiện nay theo khảo sát của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM thì nhu cầu tuyển dụng ngành kế toán kiểm toán rất thấp, trong khi ngành này chiếm gần ½  nhu cầu nhân lực của cả TP.

Ngành kế toán – kiểm toán hiện được xem là ngành có sự mất cân đối cung cầu nhất trên địa bàn thành phố. Nguyên nhân xuất phát sự mất cân bằng trên là do vị trí kế toán trưởng và các kế toán có kinh nghiệm chiếm hầu hết nguồn cung kế toán hiện thời, việc này dẫn đến sự mất cân đối giữa cung và cầu.

Cũng như ngành kế toán thì nhóm ngành kinh doanh bán hàng cũng có sự mất cân đối cung cầu. Tuy nhiên những người làm việc trong lĩnh vực này có khả năng kiếm việc làm cao hơn là kế toán. Hiện tại nhu cầu tuyển dụng ngành kinh doanh bán hàng đang tăng cao do nhu cầu của các công ty tăng mạnh.

Theo thống kê của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP HCM trong tháng 7 tại TP HCM ngành kế toán, kiểm toán chiếm gần 50% nguồn cung nhân lực. Theo đó, rất nhiều doanh nghiệp đăng thông tin tuyển dụng lao động ở các cập bậc như: đại học, cao đẳng, trung cấp, sơ cấp nghề và lao động phổ thông nhưng vẫn chưa tìm đủ số lượng. Trong khi đó, một nguồn lớn sinh viên ra trường chưa có việc, phải làm trái ngành. Nguyên nhân chủ yếu do doanh nghiệp cần nguồn lao động chất lượng cao, có kinh nghiệm - điều mà các sinh viên mới tốt nghiệp còn hạn chế.

Trong tháng này các nhóm ngành nghề kỹ thuật có nhu cầu tìm việc tăng trên 1,5 lần như: kiến trúc - kỹ thuật công trình xây dựng, điện - điện lạnh - điện công nghiệp, công nghệ thực phẩm, chủ yếu do nguồn sinh viên các trường đại học, cao đẳng tốt nghiệp ra trường.

Dự kiến trong tháng 8, TP HCM cần khoảng 25.000 lao động. Thị trường cần nguồn lao động phổ thông nhiều nhất, chiếm 35%, kế đến là trình độ sơ cấp và công nhân kỹ thuật lành nghề, trung cấp, cao đẳng - đại học - trên đại học.

Nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông tiếp tục tăng trong các ngành nghề: dệt may - giày da, nhựa bao bì, bán hàng, dịch vụ phục vụ, nhà hàng - khách sạn…

Các doanh nghiệp vẫn tiếp tục chú trọng nhu cầu tuyển dụng lao động có kỹ năng, trình độ chuyên môn. 

VEX

Tin mới

Các tin khác