Hãng Sản xuất
Quảng cáo cắt kính

Cat kinh truong vinh

Cat kinh cau thang

Tu kinh dung ruou

Từ khoá nổi bật trên Google:

Cat kinh, Cat kieng, Cat kinh mat ban, Cat kinh tai nha, Cat kinh gia re, Cat kinh Tp HCM

Có nên cho trẻ đi học sớm.

Cập nhật ngày: 02/08/2013 09:54PM

cat kinh - Hiện nay rất nhiều bậc cha mẹ đang quan tâm tới việc có nên cho con tới trường sớm hay không. Đó là mối băn khoăn chung của các bậc làm cha làm mẹ hiện nay. Nhiều phụ huynh ủng hộ việc cho trẻ đi học sớm vì cho rằng như vậy sẽ giúp trẻ tự lập sớm hơn và dễ bảo hơn, vì đa phần các bé đều nghe lời cô hơn là bố mẹ. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến phản đối vì cho rằng, trẻ đi học sớm như vậy sẽ dễ bị bệnh, việc không có ba mẹ bên cạnh sẽ làm ảnh hưởng tới tâm sinh lý và sự phát triển sau này của trẻ.

Theo các chuyên gia tâm lý – giáo dục thì nên cho bé đến lớp khi bé được 2 tuổi

Lý do là dưới 2 tuổi, bé chưa tự đi vệ sinh, chưa biết tự ăn, ngôn ngữ giao tiếp ít, chưa đủ hiểu người khác nói gì. Trong giai đoạn này, bé rất cần sự chăm sóc chu đáo từ người thân.

Đến trường sớm giúp trẻ em tự lập hơn - Ảnh minh họa

 Tuy nhiên để làm được như những gì chuyên gia tư vấn thì không phải gia đình nào cũng làm được. Vì một số điều kiện thực tế mà các gia đình có thể đưa trẻ đến trường sớm hơn. Vậy thì khi gặp trường hợp này, các bậc cha mẹ phải làm như thế nào

- Tùy vào điều kiện gia dình mà chọn gửi con ở một nơi tin cậy, tốt nhất có thể.

- Giữ quan hệ trao đổi mật thiết với cô giáo về mọi thay đổi, cá tính, thói quen của bé, cố gắng để nề nếp sinh hoạt ở lớp và ở nhà không quá khác biệt.

- Tập cho con tương đối quen với nhà trẻ trước khi đi lớp để bé không bị sốc. Khoảng 1 tháng trước khi cho bé đi học, mẹ hãy tranh thủ thời gian đưa con đến trường vào đầu giờ sáng hoặc cuối giờ chiều để con làm quen với không khí ở đây. Hãy thủ thỉ với bé những “cái được” khi đi lớp. Ví dụ được chơi xích đu, bập bênh, cầu trượt, được làm quen với các bạn, được học hát, học múa... Trước khi bé chính thức đến lớp khoảng 1 tuần thì cho con vào lớp làm quen trước với các bạn và cô.

Dành thời gian chất lượng cho bé

Những ngày đầu, khi bé mới đi lớp, bạn cố gắng đón con sớm hơn bình thường khoảng 1-2h. Bởi khi mới rời xa cha mẹ, bé ít nhiều đều có cảm giác bất an, sợ bị cha mẹ bỏ rơi. Việc đón con sớm sẽ làm giảm áp lực tâm lý cho bé. Cũng giống như người lớn, bé cần thích nghi từ từ với bất kỳ sự thay đổi nào.

Khi đã đón con về, hãy cố gắng dành toàn bộ thời gian để chăm sóc và chơi với con. Bạn có thể đưa bé đi dạo ngay sau khi rời lớp và ưu tiên cho bé chơi những trò thường ngày ít được chơi, coi như một phần thưởng cho một ngày ngoan của con.

Khi bé về nhà nên Chú ý điều chỉnh giờ ăn, ngủ ở nhà của bé sao cho ăn khớp với giờ giấc đi lớp để không xảy ra những tình trạng tréo ngoe: bé đến lớp thì ngủ, đêm khuya lại thức và sớm mai dậy muộn...

Tăng cường rau xanh, hoa quả và những thức ăn bồi bổ cho bé để tăng sức đề kháng, giúp bé hạn chế được bệnh tật. Dạy con rửa tay sạch sẽ trước khi ăn. Khi con bị chảy nước mũi hoặc nhiều mồ hôi, hãy để riêng một cái khăn sạch trong túi áo của bé để cô tiện làm vệ sinh và tránh lây lan cho các bạn.

Hãy hỏi và lắng nghe những câu chuyện của bé ở nhà trẻ. Xem bé thích thú với điều gì, còn e ngại điều gì. Sau đó trao đổi trực tiếp với cô giáo. Nên nhờ cô đặc biệt chú ý những ngày đầu đi học của bé. Khi đã quen rồi, bé sẽ thích nghi nhanh hơn.

VEX

Tin mới

Các tin khác