Hãng Sản xuất
Quảng cáo cắt kính

Cat kinh truong vinh

Cat kinh cau thang

Tu kinh dung ruou

Từ khoá nổi bật trên Google:

Cat kinh, Cat kieng, Cat kinh mat ban, Cat kinh tai nha, Cat kinh gia re, Cat kinh Tp HCM

Giá rau tăng mạnh ngày mưa bão.

Cập nhật ngày: 08/08/2013 09:15PM

cat kinh - Những ngày mưa bão như vậy là lúc các loại thực phẩm, rau củ quả lại có dịp tăng giá. Dạo quanh các chợ thao khảo giá các loại thực phẩm rau củ quả đã được tăng gia lên gấp đôi so với những ngày trước đó.

Giá cả các loại rau tăng gấp đôi - Ảnh minh họa

Đây cũng là dịp khinh doanh rất tốt của những gánh hàng rong, bởi vì trời mưa bão nhiều nên người dân rất ngại ra chợ. Vì vậy đối với những gánh hàng rong thì đây là thời điểm làm ăn thuận lợi nhất. Mỗi ngày buôn bán có thể lời đến cả triệu một ngày.

Trong những ngày mưa bão như thế này thì việc thực phẩm tăng giá cũng khiến cho rất nhiều bà nội trợ đau đầu vì bài toán chi tiêu.

Tuy giá cả có giảm nhẹ những ngày trước đó do tình hình mưa bão giảm, nhưng đến sáng nay thì giá cả lại tăng mạnh trở lại, thậm chí có loại rau còn tăng hơn cả 10.000 đồng/ mớ.

Một tiểu thương cho biết nguyên nhân tăng giá là do lượng hàng tại các chợ đầu mối giảm mạnh, cộng thêm tình hình mưa bão đi lại khó khăn nên mới tăng giá như vậy.

Mưa nhiều, đường ngập úng cũng chính là thời điểm kiếm lời của các gánh hàng rong, nắm bắt được thời cơ, các gánh hàng rong đã mua rau tại các chơ đầu mối với gái rẻ và đến bán tại các ngõ phố nhỏ, cách xa chợ cóc và siêu thị. Với giá cả tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba lần giá lấy vào, các gánh hàng rong này có thể kiếm lời cả triệu mỗi ngày.

Nhờ mưa bão nên gánh hàng rong kiếm được bạc triệu mỗi ngày - Ảnh minh họa

Vì mưa bão nhiều, chợ thì xa, đường lại ngập úng nên các bà nội trợ cũng đành phải bấm bụng mua rau với giá mắc như vậy.

Tuy lời nhiều như vậy, nhưng những gánh hàng rong cũng chịu cực không ít. Những ngày mưa bão như vậy, do các chợ đầu mối ít hàng nên phải dậy từ rất sớm để kíp lấy hàng, sau đó mới chở đi bán bất kể mưa gió như thế nào. Nhiều khi bán hết rau nhưng về nhà bị bệnh lại tốn tiền mua thuốc, một người bán hàng rong tâm sự.

Được biết các loại rau bán được nhiều nhất là rau muống và rau ngót….

VEX