Hãng Sản xuất
Quảng cáo cắt kính

Cat kinh truong vinh

Cat kinh cau thang

Tu kinh dung ruou

Từ khoá nổi bật trên Google:

Cat kinh, Cat kieng, Cat kinh mat ban, Cat kinh tai nha, Cat kinh gia re, Cat kinh Tp HCM

Sinh viên làm thêm, việc làm đủ kiểu

Cập nhật ngày: 10/08/2013 09:27PM

cat kinh - Việc làm thêm có lẽ đã không còn xa lạ với các bạn sinh viên, lên thành phố học hành với tất cả gánh năng cuộc sống, hoặc là muốn kiếm thêm tiền tiêu vặt hoặc giúp gia đình đỡ đi phần nào gánh nặng kinh tế. Những việc làm này đã giúp các bạn sinh viên có thêm kinh nghiệm, rèn luyện những kĩ năng, tuy nhiên đôi lúc những việc làm này cũng có những rủi ro tiềm ẩn.

Ngoài những việc làm thêm thường được các bạn trẻ lựa chọn là dạy thêm, phụ bán quán, giữ xe…thì trong những năm gần đây còn có thêm một số việc làm thêm đang thu hút các bạn trẻ nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại không ít rủi ro.

Nghề “cho mướn khuôn mặt”.

Các trung tâm thẩm mỹ ngày càng xuất hiện nhiều và hiện đang có nhu cầu dạy học cho các học viên học trang điểm, vì vậy họ cần những người mẫu cho các học viên học nghề trang điểm. Đây là một công việc mới thu hút được rất nhiều bạn sinh viên tham gia – người mẫu trang điểm. Đây là một công việc rất nhẹ nhàng lại không đòi hỏi gì nhiều, không đòi hỏi ngoại hình hay bằng cấp, bạn chỉ cần ngồi yên cho người khác trang điểm. Mỗi giờ làm mẫu cho các học viên học nghề, họ kiếm được 100.000 đồng. Không cần ngoại hình, gương mặt xinh xắn hay khả năng giao tiếp, tất cả các bạn nữ đều thích hợp với công việc này. “Nghề này gọi nôm na là “nghề cho thuê mặt”. Hiện nay, các dịch vụ trang điểm mọc lên như nấm nên nhu cầu thuê người làm mẫu mặt tăng cao. Công việc nhàn hạ, thu nhập lại khá nên thu hút rất đông SV nữ” – một sinh viên “cho thuê mặt” cho biết.

Nghê cho thuê mặt giúp bạn trẻ có thêm việc làm nhưng cũng có không ít rủi ro - Ảnh minh họa

Công việc “cho thuê mặt” dễ kiếm thu nhập nhưng cũng là nguyên nhân khiến những người cho thuê mặt phải nhập viện do dị ứng mỹ phẩm. Để không phải nhập viện vì mỹ phẩm thì trước khi nhận việc, phải tìm hiểu kỹ nguồn gốc mỹ phẩm mà trung tâm sử dụng qua đồng nghiệp, học viên.

Nghề vẽ quảng cáo. Vẽ lên sản phẩm

Đối với nghề này bạn cần phải có năng khiếu hội họa và đặc biệt bạn phải biết nắm bắt nhu cầu và phong cách của thế giới. Bằng cách vẽ các slogan cho các cửa hàng hay vẽ lên các sản phẩm có thể là giày, mũ, nón, túi xách… mỗi sản phẩm vẽ xong có thể kiếm được  50.000-100.000 đồng/mẫu. Công việc tưởng đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải có óc thẩm mỹ và phải bắt kịp nhu cầu và những xu hướng mới.

Nghề đóng giả ma nơ canh.

Chưa phổ biến nhưng nghề đóng giả manơcanh cho các cửa hàng thời trang cũng hút khá nhiều nữ SV trong dịp hè. Để lôi kéo khách hàng, nhiều cửa hàng thời trang nghĩ ra hình thức quảng cáo độc đáo là thuê người thật mặc trang phục để quảng bá. Phan Thư, SV Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình 2, cho biết chỉ cần vóc dáng cao ráo, dễ nhìn là được nhận vào làm. Hiện Thư đang cộng tác với 2 shop thời trang ở quận Phú Nhuận, TP HCM, mức lương từ 100.000 - 150.000 đồng/2 giờ/shop.

Nghề “manơcanh sống” tuy nhàn hạ nhưng không bền. Do cần sự độc đáo, mới lạ nên các cửa hàng liên tục thay người. Thực tế, không ít bạn nữ làm “manơcanh sống” đã bị khách hàng nam trêu chọc, sàm sỡ. Phan Thư kể: “Chúng tôi luôn phải lịch sự, nhẫn nại. Nếu khách hàng quá quắt, biện pháp cuối cùng là nhờ sự can thiệp của bảo vệ”.

Nghề bán bảo hiểm xe máy.

Nghề bán bảo hiểm xe máy cũng “nở rộ”. Nguyễn Thanh An, SV Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình 2, khoe cứ bán được 10 thẻ bảo hiểm sẽ được hưởng hoa hồng khoảng 100.000 đồng.

Tuy nhiên nghề này cũng có những rủi ro là việc bán bảo hiểm không quy định giờ làm cụ thể nhưng muốn bán được nhiều sản phẩm phải bỏ thời gian, công sức để tiếp thị. Nếu siêng năng, trung bình một ngày, An bán được từ 15-30 bảo hiểm. Do treo bảng ở lòng đường nên hầu như tuần nào An và đồng nghiệp cũng bị công an “hỏi thăm”. Đứng ở các tuyến đường lớn để bán bảo hiểm, họ còn phải sống chung với khói bụi, tiếng ồn từ các phương tiện giao thông.

VEX